Hội Nông dân Phường 1 thực hiện mô hình giúp nhau mua BHYT, BHXH tự nguyện

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương, Hội Nông dân Phường 1 thực hiện mô hình giúp nhau mua BHYT, BHXH tự nguyện năm 2024, đã phát động thực hiện mô hình “Nuôi heo đất tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” để hỗ trợ giúp đỡ cho hội viên và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn hiện đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn phường 1, hiện nay mô hình đã được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã.

Hội Nông dân phường 1 bắt đầu thực hiện mô hình tại Trường TH. Huỳnh Việt Thanh trao tặng 02 suất bảo hiểm y tế cho em Nguyễn Ngọc Kim Như – học sinh lớp 2A và em Nguyễn Ngọc Huỳnh Như – học sinh lớp 4B vào sáng ngày 27/3/2024 và tại Trường TH. Nguyễn Tấn Kiều 02 suất cho em Nguyễn Duy Khánh – học sinh lớp 3C3 và em Đỗ Hoàng Đăng Khôi - học sinh lớp 3C4 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 5 phường 1. Thông qua hoạt động này nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được khám, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thường xuyên, để đến trường học tập tốt hơn. Đồng thời, giúp các gia đình giảm nhẹ chi phí mua thẻ BHYT, chi phí khám, chữa bệnh cho con em. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội nông dân phường 1, thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ khó khăn đối với gia đình, học sinh ở địa phương.

Nguyễn Minh Chánh